ThaiEbook

About Illustrator

มาริโอ วิบิโซโน หนุ่มอินโดผู้หลงไหลสาวจีน

Mario Wibisono นามปากกาของนักวาดหนุ่มชาวอินโดนีเซีย ชื่อจริงของเขาคือ Raynkazuya Wibisono เกิดที่กรุงจาการ์ตา ผลงานส่วนใหญ่ในเว็บไซท์ www.mariowibisono.com จะเต็มไปด้วยภาพวาดสาวๆ ตาเฉี่ยวๆ ที่สร้างขึ้นด้วยโปรแกรมโฟโต้ช้อป และภาพส่วนใหญ่จะเป็นสาวหมวยในสไตล์จอมยุทธและสาวเฮ้วที่ดูโฉบเฉี่ยว ทั้งๆ ที่หนุ่มมาริโอไม่ใช่หนุ่มจีน รึอาจจะเป็นหนุ่มอินโดเชื้อสายจีน ก็ไม่ทราบได้ และท่าทางหนุ่มมาริโอจะเป็นอีกหนึ่งของนักวาดขี้อาย เพราะในเว็บของเขาก็ไม่มีประวัติหรือแม้แต่รูปภาพของเขาเลย มีแต่ผลงานที่ประกาศขายแก่ผู้สนใจใน ราคาภาพละประมาณ 100 ดอลลาร์ ซึ่งก็ถือว่าไม่แพงเพราะหนุ่มมาริโอบอกว่า เขาพิถีพิถันกับงานวาดอย่างมาก ไม่ว่าหน้าตา รูปร่างของแต่ละนาง ที่ต้องเพอร์เฟ็คและต้องสวยน่ารัก เพราะเขาเขียนด้วยหัวใจจริงๆ


About Illustrator

ทาคายามา โทชิอาคิ ศิลปินหนุ่มที่เกิดมาเพื่อวาดTakayamaToshiaki จิตรกรหนุ่มชาวอาทิตย์อุท้ย เกิดวันที่ 1 ราศีกุมภ์ ในครอบครัวที่ยากจน ด้วยความคนเก็บตัวตั้งแต่วัยเด็ก การวาดภาพจึงเป็นงานอดิเรกที่เขาทำมาตั้งแต่จำความได้ ดังน้้นสมุดบันทึกของเขาจึงเต็มไปด้วยภาพวาด เมื่อจบมัธยมเขาจึงมุ่งเข้าโรงเรียนสอนศิลปะ ชีวิตในวัยโจ๋จึงมีแต่การวาดภาพซึ่งไม่จากในวัยเด็ก เมื่อจบการศึกษาหนุ่มโทชิอาคิก็เข้าสู่ยุทธจักร ซึ่งไม่ใช่เรื่องยากเพราะมีตลาดกราฟฟิคลองรับอย่างมากมายอยู่แล้ว และยิ่งไม่ใช่เรื่องยากสำหรับหนุ่มที่ทุ่มเทอย่างเขา ลูกค้าติดใจผลงานเด่นของโทชิอาคิในแนวหุ่นรบและภาพมังกร ซึ่งเขาสามารถทำให้ภาพมีความโดดเด่นกว่าศิลปินอีกมากมายหลายคน ด้วยโปรแกรมกราฟฟิคยอดนิยม "โฟโต้ช้อป" และ "เพนท์เตอร์" ที่เขาใช้อย่างชำนาญทำให้สามารถสร้างสรรค์ภาพสวยๆ ออกมามากมาย ซึ่งเขามีภาพเด็ดๆ ที่ชื่นชอบอยู่ในสต๊อก มีเพียงบางส่วนเท่านั้นที่เขานำไปขายและนำมาให้ดูในเว็บไซท์ ทาคายาม่าบอกเทคนิคว่าเขาเริ่มต้นวาดจากพื้นแบล็คกราวด์ก่อนเมื่อเสร็จแล้วค่อยเริ่มวาดตัวชาแลคเตอร์ ซึ่งเป็นพื้นฐานเบสิคในการวาดภาพบนกระดาษ

ภาพยนตร์ การ์ตูนมังงะ เกมส์คอมพิวเตอร์ ถือเป็นแรงบันดาลใจของภาพที่เขาวาด และศิลปินที่เขาชื่นชอบคือ ธายาโอะ มิยาซากิ, มาโมรุ นากาโนะ และผลงานของพิกซาร์ที่โด่งดัง

โทชิอาคิบอกเทคนิคความดังของเขาคือ การวาดภาพสำหรับเกมส์ เพราะมันจะทำให้คุณดังได้อย่างง่ายดาย ถ้างานคุณเก็ตใจคอเกมเมอร์ทั่้วโลก ถึงอย่างนั้นเขาเองก็ยังไม่ตั้งเป้าหมายของชีวิตนักวาดเพราะเขาคิดว่ามันยังไกลเกินกว่าที่จะตั้งความหวัง ขอเพียงพัฒนาฝีมือให้ดีขึ้นอีกเรื่อยๆ เท่านั้น

โทชิอาคิบอกถึงข้อเสนองานจากสหรัฐอเมริกาว่า เขาสนใจงานที่อเมริกาแต่ข้อเสนอต้องสามารถตอบสนองความต้องการในการทำงานของเขาได้ ถึงแม้จะมีปัญหาในเรื่องภาษาอังกฤษที่เขาไม่ชำนาญเอาเสียเลย

ประวัติเล็กๆ ของหนุ่มโทชิอาคิ กรุ๊ปเลือด : AB
งานอดิเรก : เบสบอล คิกบ็อกซิ่ง ตกปลา ดูงานศิลปะ
เว็บไซท์ที่ติดตาม : MSN และ Mixi
เว็บไซท์ส่วนตัว : http://t-com.moo.jp (มีผลงานสวยๆ ให้ชมเยอะเลย)About Illustrator

"เฟยหม้อ" อิลลาสเตรเตอร์สาวฝีมือฉมังศิลปินนักวาดอิสระสาวจากสาธารณประชาชนจีน "หวังหลี่" ที่ใช้นามปากกาว่า "เฟยหม้อ" ("เฟย" แปลว่า "ไม่ใช่" "หม้อ" แปลว่า "หมึกดำ" รวมแล้วจะมีความหมายว่า "ภาพที่เธอวาดไม่ใช่แค่เพียงน้ำหมึก มันมีอะไรมากกว่านั้น" ซึ่งผลงานภาพวาดแฟนตาซีของเธอก็ทำให้ปรากฎแล้วว่า "ไม่ใช่แค่ภาพหมึกธรรมดาจริงๆ" และทำให้หนุ่มสาวจีนรุ่นใหม่ชาวเน็ทติดตามชมผลงานของเธออย่างมหาศาลเกินล้านวิวไปแล้ว ซึ่งนับว่าเป็นศิลปินดังคน หนึ่งของประเทศจีน

ประวัติของ"หวังหลี่" ทีเผยแพร่ให้หน้าเว็บ-บล็อคของเธอมีน้อยมาก แม้แต่ภาพถ่ายของเธอก็ยังมีหมวดปกปิดใบหน้า สาวน้อยศิลปินคนนี้คงเป็นสาวขี้อาย จึงไม่ชอบเปิดเผยประวัติตนเอง อายุก็ไม่ยอมบอก บอกแต่ว่าเป็นคนจีนแผ่นดินใหญ่ ชอบดูหนัง ฟังเพลง ท่องเที่ยวและการพักผ่อนเหมือนหนุ่มสาววัยรุ่นทั่วไป แต่ผลงานของเธอไม่ธรรมดาทั่วไปจริงๆ

เธอเริ่มเปิดบล็อคขายภาพวาดของเธอในอินเตอร์เน็ทเมื่อ กันยายน 2009 เป็นครั้งแรก ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากผู้ผลิตสินค้าจำนวนไม่น้อยที่นำภาพวาดของเธอไปใช้ นอกจากนั้นเธอยังพิมพ์ภาพโปสเตอร์ การ์ดไพ่ สมุดวาดภาพที่มีภาพวาดของเธอเป็นปก ปลอกหมอน จำหน่ายในเว็บด้วย

ถ้าสนใจผลงานของเธอ ก็สามารถเข้าเว็บหลักของเธอได้ที่ www.feimo.deviantart.com, wwww.shop.deviantart.com/wallart/?qh=__by:feimo และ www.draenei-san.deviantart.comAbout Illustrator

เหอเต๋อหงศิลปินนักวาดอิสระ จากนักวาดการ์ตูน (คอมมิค/มังงะ) พัฒนาฝีมืออย่างรวดเร็วมาสู่วงการเกมและภาพยนตร์ บนถนนนักวาดเขาได้สรรสร้างงานยอดเยี่ยม จนได้รับรางวัลชนะเลิศ 4 รางวัลสำหรับงานหนังสือการ์ตูน อีก 3 รางวัลสำหรับภาพวาดในแวดวงเกมส์ และอีกหนึ่งรางวัลสำหรับรางวัลนักวาดหน้าใหม่ จาก CD Challenge ในโลกของคอมพิวเตอร์กราฟฟิค ซึ่งนำเขาไปสู่ความเป็นนักวาดแถวหน้าของโลกในวัยเพียง 27 ปี

เหอเต๋อหง เกิดเมื่อปี 2525 (ค.ศ.1982) ในเมืองจี๋หลิน สาธารณรัฐประชาชนจีน ด้วยความมุ่งมั่นในการวาดมาแต่วัยเยาว์ พาเขาเข้าสู่วงการหนังสือการ์ตูนที่ นิตยสารการ์ตูนปักกิ่ง (Beijing Cartoon Magazine) และนิตยสารโลกแฟนตาซี (Fantasy World Magazine) เป็นนักวาดการ์ตูน (2D) เพียง 3 ปี จนได้รับรางวัลมากมาย ดังนี้
- 2001 "Magic Knight" won the 1st Award (Black & White) for Beijing Mirinda Cartoon Competition (China)
- 2003 'Noah's Ark' won the Excellence Award under the Young Artist Category in the 'SINO-JAPANESE Comic Exchange' held in Beijing, China.
- 2003 Achieved 2nd prize for Ubisoft game "XIII" poster competition.
- 2003 "Song of Life" achieved 3rd prize for "Sephiroth" MMO game poster competition.
- 2004 Achieved 2nd prize for character design competition of "Dilmum" MMO game.

และเริ่มงานคอมพิวเตอร์กราฟฟิคที่ นิตยสารโลกซ๊จี (CGworld Magazine) และ Kung Long International ด้วยประสบการณ์ในแวดวง CG เกมส์ อีก 6 ปี เขาได้สร้างผลงานกราฟฟิคเสมือนจริงมากมาย และได้รับรางวัลอีก 4 รางวัล
- 2003 2nd prize of Ubisoft "XIII" game poster competition.
- 2003 "Song of Life" won the 3rd prize of "Sephiroth" MMO game poster competition.
- 2004 2nd place of character design competition of "Dilmum"MMO game.
- 2006 "marvellous Journey" won the ground prize of "CGChallenge XIX The Journey Begins'" on www.cgsociety.org.
- 2009 "Apollyon" was awarded 18th position of 4th" Dominance war".

และในปี 2009 เหอเต๋อหงได้เหินฟ้าไปทำงานที่บริษัท ไทม์ วอยเอเจอร์ ประเทศสิงคโปร์ ในตำแหน่งอาร์ตติสท์ และก้าวขึ้นถึงตำแหน่ง อาร์ต ไดเรคเตอร์ ในปัจจุบัน (2012).
สนใจติดตามผลงานของ เหอเต๋อหง ได้ที่ URL: www.hdhcg.com